การทำสมูทตี้จะขาดอุปกรณ์ดี ๆ ไม่ได้

“มะม่วง” เป็นผลไม้ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยเฉพาะในฤดูร้อน ซึ่งมะม่วงนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์และสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ โดยรสชาติของมะม่วงก็มีมะม่วงสุก ที่มีรสหวาน มะม่วงเปรี้ยว และมะม่วงมันค่ะ มะม่วงเป็นผลไม้ที่ผู้คนนิยมนำมาดัดแปลง เช่น ส้มตำ ยำมะม่วง ส้มแผ่น ไอศกรีมมะม่วง เป็นต้น แน่นอนว่าเราก็สามารถนำ “มะม่วงสุก” มาดัดแปลงเป็นสมูทตี้ได้ค่ะ

การทำสมูทตี้จะขาดอุปกรณ์ดี ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ ไม่ได้เลยค่ะ การทำสมูทตี้นั้นสามารถทำได้โดยการนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่น เติมน้ำแข็ง แต่งรสสักเล็กน้อย ด้วยเครื่องปรุงรสคลีน ๆ จากธรรมชาติอย่าง น้ำผึ้ง หญ้าหวาน เป็นต้น ก็สามารถได้สมูทตี้มาดื่มเพื่อสุขภาพได้แล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้ เรายังมีเมนูการทำสมูทตี้มะม่วงเพื่อสุขภาพมาฝากคุณด้วยล่ะค่ะ ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 เมนู ดังนี้ค่ะ

  • มะม่วงกับกล้วย การทำสมูทตี้นั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบในการทำน้อยมากเลยทีเดียวค่ะ ขั้นตอนแรกคือการหั่นมะม่วงและกล้วยหอมให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นปั่นให้เข้ากัน หากจะรับประทานทันทีก็ใส่น้ำแข็งลงไป แล้วเติมรสชาติหรือไม่ก็ได้ค่ะ หากว่ายังไม่รับประทานทันทีก็ให้นำเข้าแช่ตู้เย็น รับรองว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น แถมยังสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ
  • มะม่วงกับเสาวรส เมนูต่อมาก็คือมะม่วงปั่นใส่เสาวรส ให้คุณหั่นมะม่วงให้พอดีคำ จากนั้นก็ให้ผ่าเสาวรสครึ่งหนึ่ง นำช้อนมาคว้านไส้ด้านในแล้วนำมาใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้ค่ะ เมื่อปั่นแล้วก็จะได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนรักสุขภาพแล้วล่ะค่ะ ยิ่งทำดื่มในฤดูร้อนแล้วล่ะก็ยิ่งสดชื่นเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัมผัสของเสาวรสพร้อมเนื้อมะม่วงเล็กน้อยให้เคี้ยวกันเพลิดเพลินเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ก็ควรลองทำเมนูนี้ได้นะคะ
  • มะม่วงกับสับปะรด มาเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดกันต่อกับเมนูสีสันเหลืองสดใสอย่างสมูทตี้มะม่วงสับปะรดค่ะ เมนูนี้จะยากสักหน่อยสำหรับการปอกเปลือกและหั่นสับปะรด หากว่าคุณไม่สะดวกให้การทำเอง ก็สามารถซื้อผลไม้ตามรถเข็นที่ให้แม่ค้าหั่นมาแล้วก็ได้ค่ะ นำผลไม้ที่หั่นเสร็จแล้วทั้งหมดมาใส่ในโถเครื่องปั่นสมูทตี้ จากนั้นก็กดให้เครื่องปั่นทำงาน ใส่น้ำแข็งป่นลงไปพอประมาณ ปั่นให้สมูทตี้เนื้อละเอียดอีกสักเล็กน้อย คุณก็สามารถที่จะเสิร์ฟโดยถอดหัวปั่นออกมาแล้วดื่มสมูทตี้ได้เลยค่ะ

การทำสมูทตี้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมล่ะคะ? เพียงคุณมีเครื่องปั่นที่อำนวยความสะดวกแบบนี้ ก็ดื่มสมูทตี้ได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ

Theme: Overlay by Kaira